Xiaomi dự định vay ngân hàng 1 tỷ USD đầu tư mở rộng mạng lưới phân phối

0
430

Sau khi công bố doanh số quý II vượt kỳ vọng trong năm nay và kế hoạch mở thêm 2000 cửa hàng.Mới đây, Xiaomi lại tiếp tục cho biết, hãng hiện đang đàm phán với một nhóm 18 ngân hàng trên toàn thế giới để vay 1 tỷ USD nhằm tăng cường sức mạnh của mình tại Châu Á và “bành trướng” thị trường ra toàn thế giới.

Nhóm 18 ngân hàng này bao gồm Deutsche Bank, Morgan Stanley và một số ngân hàng khác tại Châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Kông và Trung Đông.

Xiaomi đã nhanh chóng trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất trên thế giới vào năm 2014 nhưng hiện tại công ty vẫn đang loay hoay để mở rộng thị trường ra ngoài Châu Á.

Trong vài năm trở lại đây, Xiaomi đã mở được 123 cửa hàng, vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 tại trung Quốc, doanh thu tăng đến 328% trong quý vừa qua tại Ấn Độ – nơi họ dự kiến mở thêm 100 cửa hàng trong 2 năm tới.

Mặc dù vẫn chưa biết rõ Xiaomi sẽ dùng 1 tỷ USD này để chi tiêu như thế nào, nhưng chắc chắn rằng, một phần của số tiền này sẽ được dùng cho sự đổ bộ của hãng đến phương Tây, cũng rất có thể đó sẽ là ‘lộ phí’ cho chiếc flagship Xiaomi Mi 6 lên kệ tại thị trường Châu Âu và Mỹ trong thời gian sắp tới này.

Nguồn : Trang Công Nghệ

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here