Vietcombank nhận giải thưởng ‘Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2017’

0
790

Bà Vũ Thị Bích Thu – Trưởng Văn phòng đại diện tại Singapore nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Trong lễ trao thưởng cho các định chế tài chính xuất sắc nhất khu vực, Alpha Southeast Asia (Alpha SEA) bình chọn Vietcombank là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Qua 11 lần tổ chức, đây là hệ thống giải thưởng thường niên đầu tiên và duy nhất tập trung vào khu vực Đông Nam Á. Năm nay có hơn 210 hồ sơ tham dự của các công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư và ngân hàng nước ngoài. Từ các hồ sơ gửi về, Alpha SEA đã chọn ra các đơn vị tiêu biểu nhất trong khu vực và bình chọn các doanh nghiệp dẫn dầu thuộc 8-14 lĩnh vực giải thưởng tại mỗi quốc gia.

Tại Việt Nam, Vietcombank được đánh giá cao bởi chiến lược kinh doanh hiệu quả; mô hình quản trị, hoạt động chuyên nghiệp. Ngân hàng cũng thích ứng tốt với các biến động của thị trường và nhu cầu khách hàng, tốc độ tăng trưởng bền vững…

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, cổ phiếu Vietcombank (mã VCB) hiện là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn nhất thị trường, xấp xỉ 140.000 tỷ đồng. Được niêm yết tại HOSE từ tháng 6/2009, cổ phiếu Vietcombank trong những năm qua liên tiếp có mức giá giao dịch cao nhất trong các cổ phiếu ngân hàng niêm yết. Đồng thời, các nhà đầu tư nước ngoài cũng luôn duy trì trạng thái mua ròng.

Vietcombank ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 28,5% nhờ hoạt động huy động vốn và cho vay tăng trưởng tốt. Trong năm qua, ngân hàng có thế mạnh về tài trợ vốn và hỗ trợ dịch vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu, trở thành ngân hàng đầu tiên tuyên bố trích lập dự phòng đầy đủ các khoản nợ bán cho VAMC.

Tính đến cuối năm 2016, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank là 1,4%. Quý I năm nay, tổ chức tín nhiệm Moody’s đánh giá Vietcombank là ngân hàng TMCP có chất lượng tài sản tốt nhất trong hệ thống ngân hàng nội địa.

Các năm trước đây, Vietcombank cũng vinh dự được Alpha SEA trao tặng giải thưởng cho các lĩnh vực: “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam cho các doanh nghiệp và định chế tài chính” và “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”.

Alpha SEA có trụ sở chính đặt tại Hong Kong (Trung Quốc), chuyên nghiên cứu về hoạt động đầu tư của các tổ chức. Doanh nghiệp luôn bám sát diễn biến của thị trường tài chính Đông Nam Á, là kênh tham khảo tin cậy cho các nhà đầu tư tin cậy khi tìm hiểu về thị trường.

Nguồn : Zing.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here