VIB hợp tác KiotViet triển khai ứng dụng di động cho cửa hàng bán lẻ

0
783

Ứng dụng giúp chủ cửa hàng dùng smartphone quản lý giao dịch, dữ liệu hàng hóa, tồn kho, doanh thu, lãi lỗ, thao tác bán hàng…

Theo đại diện Ngân hàng VIB, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng rất quan trọng. Nếu các cửa hàng bán lẻ truyền thống không thay đổi sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh, ngay cả khi so sánh với cửa hàng bên cạnh. Nhờ có sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều người trên thế giới sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến, nhất là trên thiết bị di động. Đây là xu hướng tất yếu trong kinh doanh bán lẻ hiện đại.

“Trước đây chúng ta thường đối mặt với những rủi ro do giao dịch bằng tiền mặt. Nhưng với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, các chủ cửa hàng có thể thực hiện và quản lý giao dịch an toàn, thuận tiện hơn”, đại diện VIB chia sẻ.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn ưu đãi về phí dịch vụ chuyển tiền, rút tiền và phí tiền gửi thanh toán. VIB liên kết với nhiều ngân hàng khác nên chuyển khoản qua lại sẽ không tốn phí và chỉ mất 5 phút so với cả ngày do chuyển khoản khác hệ thống như trước đây.

Ứng dụng này cũng hỗ trợ chủ cửa hàng tìm và mua vé máy bay trực tiếp, chi trả các khoản chi phí hoạt động của cửa hàng như tiền điện nước, Internet, cước điện thoại, thanh toán nợ…

Ngoài ra VIB còn kết hợp cùng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp các nhà bán lẻ hiện đại hóa giao dịch thanh toán và hoạt động bán hàng qua ứng dụng di động.

Ứng dụng MyVIB và phần mềm KiotViet đều thiết kế sát với nhu cầu người dùng, đảm bảo ai cũng có thể cài đặt và sử dụng thành thạo. Bên cạnh phiên bản chạy trên nền tảng website có sẵn, hai ứng dụng này đều có phiên bản trên di động, ở cả hai hệ điều hành iOs và Android.

MyVIB được ví như ngân hàng thu nhỏ trên điện thoại giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền, quản lý chặt chẽ dòng tiền của cửa hàng, an toàn và tiện lợi. Còn ứng dụng KiotViet trên di động giúp chủ cửa hàng quản lý mọi lúc mọi nơi, từ giao dịch, dữ liệu hàng hóa, tồn kho, doanh thu…

Ngoài ra, với hai ứng dụng này, các chủ cửa hàng có thể giám sát từ xa bởi các giao dịch phát sinh đều được thông báo trên di động, hệ thống báo cáo chi tiết, dễ theo dõi.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng cơ chế an toàn bảo mật cao, bộ đôi MyVIB và KiotViet mang đến công cụ quản lý tài chính cá nhân và hoạt động kinh doanh của cửa hàng nhanh chóng, tiết kiêm, chính xác và tiện lợi.

Ngoài những lợi ích cơ bản trong hoạt động thanh toán và quản lý bán hàng, khách hàng được tặng 150.000 đồng vào tài khoản khi kích hoạt dịch vụ MyVIB. Về phía KiotViet, phần mềm này dành tặng voucher sử dụng miễn phí 6 tháng sử dụng phần mềm trị giá 1,32 triệu đồng cho người gia chương trình.

Đại diện phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, bà Vũ Nguyễn Thùy Vân – Giám đốc Marketing, kỳ vọng hợp tác với VIB sẽ góp phần thúc đẩy người kinh doanh bán lẻ áp dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh và giao dịch thanh toán.

“Nhờ đó, người kinh doanh chủ động và linh hoạt hơn trong công tác quản lý bán hàng, góp phần chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam”, bà Vân nói.

Theo số liệu của Unicons, năm 2016 thị trường bán lẻ trong nước đạt quy mô 110 tỷ USD. Dự báo đến năm 2020, giá trị của kênh sẽ tăng lên 180 tỷ USD. Các nhà bán lẻ mất 12% doanh thu mỗi tháng do không kiểm soát tốt hàng hóa, chi phí.

Báo cáo thị trường Mobile Việt Nam năm 2017 của Appota (nhà cung cấp các nền tảng trên smartphone) công bố hồi tháng 4 cho thấy, nếu năm 2013, chỉ 20% dân số dùng smartphone thì tỷ lệ này đến năm 2016 là 72%. Tính đến hết tháng 6, Việt Nam có khoảng 48 triệu thuê bao di động băng rộng gồm cả 3G và 4G.

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here