Vay mua ô tô ở đâu để tránh tiền mất tật mang?

0
435

Hiện nhiều khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vay mua xe để phục vụ sản xuất kinh doanh rất cao; tuy nhiên, khó tiếp cận nguồn vốn chính thức từ các ngân hàng.
Theo đó, số lượng khách hàng doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, nhu cầu tiếp cận vốn để phục vụ nhu cầu kinh doanh cũng gia tăng. Thời điểm cuối năm là giai đoạn cao điểm kinh doanh, nhu cầu về mua xe ô tô phục vụ nhu cầu đi lại, nhu cầu kinh doanh tăng cao.

Thời điểm này cũng là lúc các công ty ô tô có chính sách bán tốt, nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Đồng thời, chính sách thuế, phí của nhà nước dành cho các dòng xe nhập khẩu khiến cho giá cả dòng xe này gần hơn với nhu cầu của khách hàng, khiến thị trường kinh doanh của xe ô tô trở nên sôi động hơn.

Dù vậy, trên thực tế, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thường khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, chuyển sang vay tín dụng đen và đau đầu với lãi suất cao ngất ngưởng. Lý do bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ đa phần: quy mô nhỏ, năng lực tài chính còn hạn chế, hoạt động mang tính tự phát, thiếu kế hoạch, chiến lược phát triển mang tính dài hạn, thiếu tài sản đảm bảo… Khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng do không đáp ứng được các yêu cầu về tài liệu chứng minh năng lực tài chính, tài sản thế chấp chưa đủ đảm bảo, hệ thống tài chính kế toán chưa chuẩn chỉnh…

Theo tìm hiểu, hiện một số ngân hàng có chính sách hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp SME với những dịch vụ như vay mua xe ô tô. Chẳng hạn, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa tung ra thị trường chương trình cho vay mua ô tô “Vay mua xe – lãi cực fair” với hàng loạt thế mạnh riêng như vay vốn linh hoạt, lãi suất ưu đãi…

Theo đại diện ABBANK, thấu hiểu các khó khăn của khách hàng SME, ABBANK có các sản phẩm tín dụng được thiết kế dành riêng cho phân khúc khách hàng SME với đa dạng mục đích sử dụng như kinh doanh thương mại, nhu cầu đi lại, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh… Thủ tục cho vay đơn giản, hồ sơ xét duyệt nhanh chóng nhằm rút ngắn thời gian giải ngân để khách hàng sớm tiếp cận nguồn vốn và nhanh chóng sở hữu được tài sản mong muốn. Bên cạnh đó, khách hàng được lựa chọn nhiều phương thức trả lãi vay linh hoạt và tiện lợi để chủ động nguồn vốn kinh doanh; tài sản đảm bảo cho vay mua xe đa dạng.

Những đặc điểm của sản phẩm vay mua xe ô tô dành cho khách hàng SME như đáp ứng nhanh nhu cầu vay vốn của khách hàng: phục vụ nhu cầu đi lại, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (bao gồm mục đích kinh doanh dịch vụ vận tải). Số tiền vay vốn tối đa lên đến 5 tỉ đồng, thời gian vay tối đa lên đến 5 năm. Tỉ lệ cho vay cao (tỉ lệ cho vay tối đa lên đến 95% giá trị xe mua). Chấp nhận tài sản bảo đảm là tài sản hình thành từ vốn vay (chính xe ô tô mua).

“Một yếu tố quan trọng là ngân hàng chia sẻ gánh nặng chi phí lãi suất với khách hàng từ chính sách lãi suất ưu đãi, hợp lý dành các khoản vay mua xe ô tô. Trong thời gian ưu đãi lãi suất, lãi suất cho vay chỉ từ 7,5%/năm. Sau thời gian ưu đãi: biên độ lãi suất thấp hơn quy định 0,6%/năm. Thủ tục nhanh gọn, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cho khách hàng” – đại diện ABBANK phân tích.

Ngân hàng kỳ vọng với chính sách ưu đãi, lãi suất hấp dẫn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp SME trang bị tốt phương tiện đi lại, nhu cầu mua xe để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Nguồn bài viết: https://thitruong.nld.com.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here