Trả bảo hiểm tối đa 75 triệu nếu ngân hàng phá sản

0
876

Người gửi tiền ở tổ chức tín dụng bị mất khả năng chi trả tiền gửi hoặc bị phá sản sẽ nhận được số tiền bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về hạn mức trả tiền bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi.

Đối tượng áp dụng bao gồm: người được bảo hiểm tiền gửi; tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi; tổ chức bảo hiểm tiền gửi; cơ quan, tổ chức và cá nhân khác có liên quan đến hoạt động bảo hiểm tiền gửi.
Theo quyết định này , số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi tối đa là 75 triệu đồng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 5/8/2017.

Như vậy, sau hơn chục năm với nhiều ý kiến và đề xuất, việc nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi đã chính thức được chấp thuận.

Trước đó, hạn mức trả bảo hiểm tiền gửi áp dụng từ năm 1999 là 30 triệu đồng và tăng lên 50 triệu đồng từ năm 2005.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc chỉ nhận được số tiền 50 triệu đồng nếu chẳng may ngân hàng gặp rủi ro dù khách hàng có gửi hàng chục, hàng trăm tỷ đồng thì gần như bảo hiểm cũng không có ý nghĩa gì, có chăng chỉ là số tiền an ủi.

Được biết, hiện nay ở nhiều nước châu Âu mức bảo hiểm là 50.000 Euro, ở Hàn Quốc cũng là 200.000 USD…

Như vậy, sau hơn chục năm với nhiều ý kiến và đề xuất, việc nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi đã chính thức được chấp thuận.

Nguồn : Đất Việt

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here