Thủ tướng muốn Agribank đột phá và nằm trong top 150 ngân hàng lớn nhất châu Á

0
626

Bên cạnh những đột phá của Agribank, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra một số hạn chế của ngân hàng này về sản phẩm dịch vụ, quy trình thủ tục hành chính cùng đội ngũ cán bộ,…

Sáng nay ngày 26/3, Agribank đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Agribank đã có những đột phá trong cho vay phát triển kinh tế hộ, ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ rõ một số hạn chế của Ngân hàng về sản phẩm dịch vụ, quy trình thủ tục hành chính, đội ngũ cán bộ, công tác phân tích dự báo…

Thủ tướng nhấn mạnh, bên cạnh cho vay hộ sản xuất, Agribank cũng cần phải đẩy mạnh cho vay đối với các Hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ đóng góp vào quá trình xây dựng Nông thôn mới ở Việt Nam. Đặc biệt, cần đảm bảo cung ứng đủ nguồn vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu, trên tinh thần là phải đơn giản hoá thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng tín dụng và giảm thiểu nợ xấu.

Đặc biệt, Thủ tướng giao nhiệm vụ NHNN chỉ đạo Agribank thực hiện cổ phần hóa, nâng cao năng lực tài chính, đồng thời muốn Agribank sẽ có những bước phát triển đột phá mới và nằm trong 150 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Châu Á vào cuối năm 2020.

Agribank hiện là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hiện có 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, huyện đảo, với gần 40.000 cán bộ, người lao động.

Sau 30 năm, đến nay, Agribank có tổng tài sản đạt gần 1 triệu 200 ngàn tỷ đồng; nguồn vốn huy động đạt 1 triệu 100 ngàn tỷ đồng; quy mô tín dụng và đầu tư đạt 1 triệu 120 ngàn tỷ đồng, dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt tỷ trọng 73,6% và chiếm 51% thị phần tín dụng toàn ngành ngân hàng trong lĩnh vực này.

Nguồn:http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here