Techcombank bán tiếp hơn 64 triệu cổ phiếu quỹ

0
609

Techcombank vừa có thông báo về Nghị quyết hội đồng quản trị về việc triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư trong nước/nước ngoài đợt 2.

Theo đó, sẽ bán toàn bộ 64.411.157 cổ phiếu quỹ (5,58% tổng số cổ phiếu đang lưu hành). Đây là lượng cổ phiếu quỹ còn lại sau khi đã trừ đi số cổ phiếu quỹ bán cho người lao động theo chương trình ESOP và cổ phiếu quỹ bán cho nhà đầu tư trong đợt 1.

Techcombank cho biết giá bán không thấp hơn 23.445 đồng/ cổ phần và không thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ. Lượng cổ phiếu nói trên không bị hạn chế chuyển nhượng (trừ trường hợp nhà đầu tư có thỏa thuận riêng với Techcombank).

Giao dịch được thực hiện thông qua hệ thống Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Thời gian thực hiện dự kiến là vào quý 2 năm nay ngay sau khi báo cáo bán cổ phiếu quỹ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và đảm bảo phù hợp theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cách đây 1 tuần, Techcombank cũng đã thông báo bán 14.699.730 cổ phiếu quỹ (1.48% vốn) theo chương trình ESOP với giá bán 10.000 đồng/cổ phần. Đồng thời, thông báo phương án bán 93.242.458 cổ phiếu quỹ (tỷ lệ 9.39% vốn) đợt 1 với giá bán không thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ. Thời gian thực hiện đợt 1 là từ 21/03-19/04/2018.

Được biết trong đợt 1 bán cổ phiếu quỹ, Techcombank đã ký kết hợp đồng mua bán cổ phần với hai nhà đầu tư nước ngoài gồm Vesta VN Investments B.V. và COG Investments B.V.

Cả hai nhà đầu tư tài chính này đều đến từ Amsterdam, Hà Lan. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Warburg Pincus. Trước đó, Warburg Pincus tuyên bố trên Reuters rằng sẽ đầu tư 370 triệu USD để mua cổ phần Techcombank thông qua hai đơn vị thành viên. Như vậy, không loại trừ khả năng hai nhà đầu tư này chính là đơn vị thành viên thuộc Warburg Pincus

Nguồn:http://cafef.vn

 

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here