Tăng gấp đôi hạn mức và thời gian vay đối với hộ nghèo

0
626

Việc nâng hạng mức vay và thời hạn cho vay lên 100 triệu đồng trong vòng 10 năm sẽ là cơ hội giúp cho người dân ở những vùng nông thôn có nguồn vốn cải thiện cuộc sống.
Kể từ đầu tháng này, hạn mức cho vay, đối với hộ nghèo, đã được Ngân hàng Chính sách Xã hội nâng lên gấp đôi. Cụ thể, là nâng từ 50 triệu đồng/hộ lên tối đa 100 triệu đồng/hộ. Thời hạn cho vay cũng tăng gấp đôi, lên tới 10 năm. Đây là 1 trong những giải pháp mà ngành ngân hàng đang triển khai, để ngăn ngừa và hạn chế tín dụng đen, ở vùng nông thôn. Một cơ hội tốt, để những hộ nghèo có thể đầu tư, phát triển sản xuất.

Nếu như trước đây, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo khi vay vốn Ngân hàng chính sách chỉ được từ 30 đến 50 triệu đồng, thời hạn vay chỉ 3 năm thì nay, Ngân hàng chính sách xã hội đã nâng mức vay lên đến 100 triệu đồng và thời hạn vay lên đến 10 năm mà không cần thế chấp tài sản. Chính điều này đã mở ra cơ hội rất lớn cho người nghèo đầu tư phát triển sản xuất.

Cùng với việc nâng hạn gấp đôi hạn mức và thời gian cho vay, Ngân hàng Chính sách Xã hội cũng đang triển khai việc giảm các thủ tục và điều kiện cho vay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi có nhu cầu vay vốn. Các điểm giao dịch của ngân hàng này được bố trí tới tận từng xã, thậm chí tổ, đội, nhóm ở từng thôn, xóm để nắm bắt và kịp thời giải quyết nhu cầu vốn cho từng hộ gia đình ở địa phương.

Nguồn bài viết: https://vtv.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here