SeABank bổ nhiệm liền một lúc 2 “sếp” mới trong Ban điều hành

0
510
????????????????????????????????????

SeABank vừa bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực và ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới của ngân hàng này là ông Lê Quốc Long – giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực và Ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Được biết, ông Lê Quốc Long là người có 25 năm làm việc trong ngành ngân hàng và 13 năm làm việc tại SeABank, gia nhập ngân hàng từ năm 2005 với chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng tín dụng và quản trị rủi ro đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tín dụng SeABank từ năm 2011 – một trong những mảng trọng yếu tại ngân hàng.

Ông Long từng kiêm nhiệm đảm nhận nhiều vị trí tại SeABank như GĐ Khối Quản trị Rủi ro, GĐ Trung tâm Thanh toán, GĐ Khu vực miền Bắc, GĐ Khu vực miền Nam…

Vị tân Phó tổng giám đốc thứ 2 là ông Hoàng Mạnh Phú, có 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và bước chân vào SeABank từ năm 2001. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, ông Phú đã trải qua các vị trí quản lý cao cấp tại SeABank như: Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng, Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng và Quản trị Rủi ro Giám đốc SeABank Láng Hạ, Giám đốc SeABank Hải Phòng…

SeABank cho hay, “với việc bổ nhiệm này, SeABank đã cơ bản hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới và hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất”.

Trước đó, đã có 2 lãnh đạo trong Ban điều hành của SeABank đã từ nhiệm và chuyển sang đầu quân cho Eximbank. Cụ thể, hồi đầu tháng 4/2018, sau khi thôi nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại SeABank khi chưa đầy 5 tháng tại vị, ông Nguyễn Cảnh Vinh bất ngờ được HĐQT Eximbank bổ nhiệm làm Phó TGĐ thường trực.

Tiếp đến trong đầu tháng 6, ông Nguyễn Hướng Minh cũng từ nhiệm vị trí Phó TGĐ SeABank để chuyển về làm Phó TGĐ phụ trách khối công nghệ của Eximbank.

Nguồn:http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here