Sau ‘thưởng nóng’, Sacombank ‘tuyển quân’ rầm rộ

0
448

Sau tuyên bố thưởng ‘nóng’ 1 tháng lương cho 17.000 cán bộ nhân viên ngân hàng, Sacombank vừa lên kế hoạch ‘tuyển quân’ rầm rộ với mục tiêu xử lý hết 20.000 tỷ nợ xấu.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa thông tin muốn tuyển dụng gần 1.000 vị trí làm việc trên toàn hệ thống nâng số lượng lên 18.000 người, vượt cả Vietcombank về tổng số cán bộ nhân viên.

Ngân hàng Sacombank cho biết muốn tuyển dụng 534 chuyên viên, khách hàng cá nhân, 79 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, 141 nhân viên hỗ trợ và gần 200 nhân sự cho các chức danh khác làm việc tại các chi nhánh, Phòng giao dịch của Sacombank trên toàn quốc.

Sacombank khẳng định nếu trở thành CBNV của Sacombank, các ứng viên sẽ được hưởng đầy đủ chế độ lương, thưởng cạnh tranh theo hiệu quả kinh doanh của cá nhân & tập thể; chế độ phúc lợi, đãi ngộ, du lịch hàng năm trong và ngoài nước; chế độ đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng; lộ trình và cơ hội thăng tiến minh bạch.

Với số lượng này cùng 17.000 CBNV hiện tại, như vậy, Sacombank sẽ giữ vị trí là ngân hàng có lượng nhân sự đứng thứ tư trên toàn hệ thống, chỉ sau BIDV, VietinBank và Agribank ; thậm chí vượt cả Vietcombank (hiện 14.000 người)

Trước đó, trong Hội nghị tổng kết 6 tháng, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đã thông tin cùng với HĐQT mới sau khi bàn bạc nhất trí đi đến quyết định “thưởng nóng” 1 tháng lương và tăng lương cho toàn bộ 17.000 CBNV đang làm việc tại nhà băng này. Đây được xem là quyết định “khôn khéo”, hợp lòng CBNV của ông Minh trên cương vị tân chủ tịch. Ông Minh cũng đồng thời khẳng định từ nay đến cuối năm, Sacombank sẽ xử lý hết khoảng 20.000 tỷ đồng nợ xấu- một con số được xem là khá “khủng” so với mức xử lý hơn 800 tỷ nợ xấu 6 tháng đầu năm.

Trong một diễn biến khác, cuối tuần qua Sacombank đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)- doanh nghiệp quản lý mạng bưu chính công cộng lớn nhất Việt Nam. Chủ tịch Dương Công Minh thừa nhận trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập, các doanh nghiệp hợp tác với nhau để cùng phát triển là một xu hướng tất yếu. Hiện Sacombank đã hợp tác với rất nhiều đối tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, bảo hiểm, y tế, giáo dục, thực phẩm, điện tử….

Nguồn : Tiền Phong

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here