Ông Dương Công Minh được đề cử vào HĐQT Sacombank

0
877

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, là cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách ứng cử vào HĐQT Sacombank.
Chiều nay, 28-6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã CK: STB) đã công bố danh sách ứng cử viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2017-2021.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, là cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách ứng cử vào HĐQT Sacombank.

Đầu tháng 6, sau khi rời chiếc ghế Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã được đồn đoán là có khả năng tham gia HĐQT Sacombank.

Mới đây nhất, vào ngày 23-6, Công ty cổ phần Him Lam, nơi ông Dương Công Minh nắm 99%, đã thoái hết toàn bộ vốn, không còn là cổ đông lớn của LienVietPostBank.

Cụ thể, Him Lam đã thoái thành công toàn bộ 96,77 triệu cổ phiếu LVP, tương đương 14,98%.

Động thái này được cho là bước đi trước của ông Dương Công Minh nhằm tránh tình trạng sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng, mà cụ thể là LienVietPostBank và Sacombank, nếu ông ngồi vào “ghế nóng” ở Sacombank.

Ngoài ông Dương Công Minh, danh sách ứng cử viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021 còn có ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Sacombank; ông Nguyễn Miên Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank; ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó Tổng Giám đốc Sacombank; và 2 gương mặt mới là ông Phạm Văn Phong, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk, và bà Lê Thị Hoa, thành viên HĐQT Vietcombank.

Sau nhiều lần trì hoãn, vào ngày 30-6, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015-2016 của Sacombank sẽ được tổ chức. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội này là bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017-2021.

Nguồn : Báo SGGP

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here