Nhiều tiện ích trên ứng dụng ngân hàng đơn giản như việc chuyển khoản

0
233

Đã từ lâu chị Minh Nguyệt, Hà Nội không phải đến các điểm giao dịch để nộp tiền điện, nước, internet… vì chị có thể thanh toán hóa đơn thông qua ứng dụng ngân hàng.
“Thanh toán các loại hóa đơn trên ứng dụng ngân hàng khá đơn giản và quen thuộc như việc chuyển khoản. Đến kỳ cước tôi chỉ cần vào xác nhận thanh toán, rất nhanh gọn. Khi có nhu cầu nạp tiền điện thoại cho di động, tôi cũng thao tác ngay trên ứng dụng. Chưa đầy một phút là tôi đã hoàn tất mọi giao dịch”, chị Nguyệt chia sẻ.

Giao dịch đơn giản và bảo mật

Bên cạnh việc thực hiện giao dịch 24/7, khách hàng còn có thể linh động trong việc tạo tài khoản tiết kiệm, mở tài khoản tín dụng, tất toán tài khoản bằng ứng dụng ngân hàng – những thao tác mà trước kia khách hàng cần ra điểm giao dịch, làm thủ tục, xếp hàng và chờ đợi.

Thao tác của các giao dịch này rất đơn giản và cực kỳ dễ hiểu, hạn chế tối đa sai sót trong quá trình giao dịch. Thậm chí với một số ngân hàng, người dùng còn có thể thực hiện thao tác vay tiền ngay trên ứng dụng di động.

Theo thống kê tại hội thảo “Số hóa ngân hàng – cơ hội đột phá”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết có tới 94% ngân hàng Việt Nam đang trong thời kỳ triển khai xây dựng chiến lược chuyển đổi số.

Đây là xu hướng phát triển trong tương lai, khi điện thoại di động trở thành vật bất ly thân và là công cụ giải quyết các nhu cầu của cuộc sống trong đó có quản lý chi tiêu và tài chính.

Sống thảnh thơi hơn

Với những người đam mê du lịch hay thường xuyên phải đi công tác bằng máy bay sẽ thoát được nỗi sợ đặt vé qua website của hãng hay mua vé trực tiếp tốn nhiều thời gian. Tính năng đặt vé máy bay ngay trên ứng dụng giúp khách hàng mua vé nhanh chóng.

Đặc biệt hơn, trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và một số ứng dụng khác còn tích hợp cả tính năng check-in trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm được hàng giờ đồng hồ trước khi bay.

Anh Quang Hải (30 tuổi, Bắc Ninh) hào hứng chia sẻ: “Công việc của tôi bận rộn lại thường xuyên đi công tác nên tôi cố gắng tiết kiệm thời gian nhất có thể. Sử dụng dịch vụ đặt vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng không chỉ giúp tôi quản lý tài chính thông minh mà còn có thể kiểm soát và tiết kiệm thời gian. Trong mỗi lần đi du lịch, tôi còn có thể đặt phòng khách sạn ngay trên ứng dụng”.

Những giao dịch hàng ngày như đặt vé tàu xe, đặt vé xem phim, phòng khách sạn, nạp tiền điện thoại… cũng đã có mặt tại hầu hết các ứng dụng ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng mọi lúc mọi nơi.

Thanh toán QR Pay trên ứng dụng ngân hàng là một hình thức thanh toán đơn giản và hiện đại, người dùng có thể mua hàng trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay các thẻ ngân hàng.

Với tiện ích này, khách hàng chỉ cần dùng camera điện thoại để quét mã VNPAY-QR tạị các điểm chấp nhận thanh toán, sau đó nhập số tiền và xác minh giao dịch. Chỉ mất vài giây là thanh toán thành công.

Ngoài ưu điểm nhanh gọn, an toàn, thanh toán bằng QR Pay khách hàng còn có nhiều cơ hội nhận ưu đãi giảm giá.

Bên cạnh đó, tính năng bảo mật của các ứng dụng ngân hàng ngày càng được nghiên cứu và cập nhật hàng ngày giúp đảm bảo tính an toàn về tài khoản cũng như thông tin người dùng.

Ngoài phương pháp bảo mật truyền thống bằng mật khẩu, những dạng bảo mật mang tính cá nhân qua sinh trắc vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, mã OTP – bảo mật kép giúp thông tin người dùng gần như an toàn tuyệt đối.

Đa số người dùng tỏ ra hài lòng khi sử dụng ứng dụng ngân hàng bởi sự đơn giản, thuận tiện và có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong quý II-2019 tốc độ tăng trưởng thanh toán dịch vụ qua mobile banking đạt trên 160%, gấp đôi tỉ lệ trong khu vực (60-80%). Con số này cho thấy ứng dụng ngân hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích cho người dùng.

Nguồn bài viết: https://tuoitre.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here