Người phụ nữ vay 50 triệu, bị siết nợ 1,3 tỷ đồng

0
165

Do cần tiền làm ăn, chị T. đã mắc bẫy của một nhóm cho vay tín dụng đen ở Hải Phòng. Người này chỉ vay 50 triệu, đã trả hơn 300 triệu nhưng còn nợ cả gốc lẫn lãi hơn 1 tỷ đồng.
Công an TP Hải Phòng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuấn (31 tuổi), Quách Đức Anh (23 tuổi), Nguyễn Trung Tuyến (37 tuổi), Trần Viết Dũng (20 tuổi), Phạm Ngọc Nhật (22 tuổi), Phạm Đức Trung (21 tuổi) và Hoàng Ngọc Sơn (26 tuổi) để điều tra hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tối 8/11, tại quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền), cảnh sát bắt quả tang nhóm người trên đang thu tiền vay họ góp của chị Đ.T.T. (trú Lâm Đồng, công tác tại Hà Nội).
Lực lượng chức năng thu giữ 70 triệu đồng, 8 điện thoại di động, 2 ôtô và một số tang vật khác có liên quan.

Kết quả điều tra cho thấy trước đó, chị T. vay 50 triệu đồng của Phạm Minh Đức (23 tuổi, ở phố Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân) do cần tiền làm ăn.

Đến thời hạn, chị T. không có tiền trả thì được Đức giới thiệu làm quen với Quách Đức Anh để vay tiền.

Tiếp đó, Đức Anh giới thiệu T. cho Nhật và Tuyến để vay tiền trả cho mình. Và cứ theo lần lượt, chị T. sau đó phải đến Dũng để vay tiền trả nợ cho chúng.

Đến nay, người phụ nữ này đã trả cho nhóm người trên hơn 300 triệu đồng, còn nợ cả gốc lẫn lãi hơn 1 tỷ đồng và không còn khả năng thanh toán.

Cảnh sát xác định những kẻ nói trên thường sử dụng các số điện thoại đăng ký không đúng tên hoặc tài khoản trên mạng xã hội nhưng không có thông tin thật về cá nhân để quảng bá các hoạt động cho vay.

Chúng thường chủ động kết bạn với những người có nhu cầu vay tiền, nhất là phụ nữ và người lao động tự do.

Sau đó, nhóm này giới thiệu đồng bọn cho khách hàng đến vay để trả “nợ vòng” cho chúng.

Với thủ đoạn trên, chúng đã đưa chị T. sa vào vòng xoáy vay – trả nợ, mà không thể dứt. Điều này buộc chị phải chấp nhận mức lãi suất thấp nhất là 178%/năm đến mức cao nhất là 5.475%/năm. Cảnh sát đang mở rộng chuyên án.

Nguồn bài viết: https://news.zing.vn/

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here