Nghi phạm cướp ngân hàng ở Vĩnh Long để lại thư tuyệt mệnh

0
1361

Trong thư tuyệt mệnh, nghi phạm cho biết thực hiện vụ cướp ngân hàng vì làm ăn thua lỗ, nợ nần, nhưng biết không thể thoát nên đã tự sát.

Ngày 30/9, nguồn tin cho biết, nghi phạm gây ra vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank là quân nhân 42 tuổi, cấp hàm thượng úy, công tác tại Phòng Hậu cần, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Quân nhân này đã dùng súng K54 tự sát tại nơi làm việc vào sáng qua, sau hai ngày gây án. “Khẩu súng được thu giữ tại hiện trường vụ tự sát nghi chính là khẩu súng nghi phạm sử dụng thực hiện vụ cướp”, nguồn tin nói.

Ngoài ra, hiện trường còn có một thư tuyệt mệnh được cho là của nghi phạm. Nội dung thư cho biết, quân nhân này lên kế hoạch và thực hiện vụ cướp ngân hàng “vì nợ nần, làm ăn với công ty xăng dầu thua lỗ, không có khả năng thanh toán…”.

Sau khi gây án, qua theo dõi thông tin biết cảnh sát đã lần ra manh mối và đang ráo riết, nghi phạm biết không thể trốn thoát nên đã tự sát. Quân nhân này cũng gửi lời xin lỗi người thân, vợ con.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể quân nhân cho gia đình lo an táng. Công an Vĩnh Long cũng làm các thủ tục chuyển giao hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra Khu vực 3 (cơ quan điều tra hình sự Quân khu 9) tiếp tục làm rõ.

Chiều ba hôm trước, người đàn ông đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, tay cầm súng xông vào chi nhánh ngân hàng ở Khu công nghiệp Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ) khống chế bảo vệ và nhóm nhân viên, yêu cầu gom tiền bỏ vào túi.

Lấy được túi tiền, kẻ cướp lên xe Air Blade không biển số tẩu thoát. Toàn bộ diễn biến vụ cướp diễn ra trong khoảng 3 phút. Qua thống kê, ngân hàng bị cướp 207 triệu đồng.

Trước đó, qua trích xuất các camera của nhà dân trên đường, cơ quan điều tra phát hiện, sau khi tẩu thoát khoảng một km, nghi phạm vứt bỏ đôi giày, găng tay ở gần quán karaoke.

Khoảng 20 phút sau, kẻ cướp tiếp tục vứt bỏ cặp xách đen, mũ bảo hiểm ở xã Tân Lộc (huyện Tam Bình). Anh ta thay đổi trang phục, đổi nón bảo hiểm, mặc áo sơmi, gắn biển số xe, lấy tiền trong túi bỏ vào cốp rồi tiếp tục tẩu thoát.

Nguồn : VnExPress

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here