Nghề ngân hàng: Còn đó ánh hào quang

0
890

Tôi cho rằng mỗi nhân viên trong ngành ngân hàng đang góp phần xây dựng nên cuộc sống tươi đẹp. Đó là những người thầm lặng, là cầu nối đưa ánh hào quang thành công lan tỏa tới cá nhân, gia đình, và các doanh nhân thành đạt trên mọi miền tổ quốc…

LTS: Ban tổ chức giới thiệu bài dự thi của bạn Nguyễn Hữu Cường đến từ Ngân hàng Việt Á gửi tới cuộc thi viết: “Nghề ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”.

————————-

Nghề ngân hàng luôn là ước mơ của bao nhiêu người, là điểm sáng trong làng việc làm, nhìn vào nhân viên ngân hàng chỉ thấy bề nổi là thu nhập cao, được làm việc trong môi trường tốt, năng động, lịch sự trong giao tiếp. Nhưng sau lưng đó là sự tranh luận không kém phần gay gắt của những người trong và ngoài nghề, có những người không chịu được áp lực hay vì lương thấp không đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống, thực tế có những nhân viên ngân hàng thu nhập có 5-6 triệu đồng một tháng hay một vài lý do nào đó mà họ chia tay với nghề để chuyển sang lĩnh vực khác. Nhưng sau tất cả, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của hệ thống ngân hàng. Để ngân hàng luôn vững mạnh, mỗi nhân viên phải có một chuẩn mực về kiến thức cũng như đạo đức nghề nghiệp.

Trong thời đại phát triển không ngừng hiện nay các lĩnh vực ngân hàng đang dần chiếm lĩnh được niềm tin của khách hàng bằng các dịch vụ sản phẩm tiên tiến. Để đáp ứng sự phát triển không ngừng đó, mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng hàng ngày hăng say làm việc để tạo ra những sản phẩm tốt nhất hướng tới khách hàng. Đó là những ngày say sưa với công việc đối với các bạn phát triển Thẻ để tạo ra những chiếc Thẻ nhỏ nhắn nhưng vô cùng tiện dụng trong cuộc sống, là những sản phẩm tiến tiến như internet banking, sms banking đối với các bạn Công nghệ thông tin, là những bạn phải đi thực tế tới những vùng xa hay những lần kiểm tra xuất hàng hóa lúc nữa đêm để đảm bảo đúng quy trình làm việc, là những giao dịch viên thường phải làm việc từ sáng đến 8 giờ tối mới xong việc, hay những bạn làm kế toán nội bộ thì vào những dịp quyết toán năm thường phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ quyết toán,… mỗi người mỗi việc nhưng tất cả đều làm hăng say, luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Cho dù bạn là một CEO hay một nhân viên bình thường trong ngân hàng thì cũng đều phải hoàn thành các công việc được giao. Đối với chúng tôi khi làm việc trong lĩnh vực ngân hàng không những làm việc để nuôi sống bản thân, gia đình, mà giá trị lớn lao hơn cả là một “tế bào” trong hệ thống ngân hàng, chắp cánh ước mơ của hàng triệu khách hàng thành hiện thực, là bệ phóng cho các doanh nghiệp phát triển. Lướt qua hầu hết các hoạt động của các doanh nghiệp lớn trong cả nước như Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan, Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Hoa Sen,… để hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển lớn mạnh không ngừng thì ngay nội lực của bản thân, gia đình, doanh nghiệp thôi vẫn chưa đủ, phải cần lắm một hệ thống ngân hàng để chắp cánh cho các doanh nghiệp phát triển vươn xa.

Trên bước đường phát triển của Ngành ngân hàng đâu đó vẫn còn những nốt trầm, những vết gợn mảng tối của ngành như trước đây là vụ án Nguyễn Đức Kiên, Huỳnh Thị Huyền Như, gần đây là vụ án Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm,… hay còn hi hữu một số trường hợp tuyển dụng còn ưu tiên con cháu trong nhà, những vụ điều tra cùng với những bản án nghiêm khắc, sự lên án phê phán của xã hội…song tất cả đều là nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho ngành.

Để chắp cánh ước mơ ấy, mỗi nhân viên ngân hàng đều phải trải qua những thăng trầm trong công việc, cuộc sống của nhân viên ngân hàng không phải toàn “màu hồng” đó là những huy sinh thầm lặng, là những áp lực công việc, là thử thách vượt qua giới hạn của công việc, các chỉ tiêu đề ra. Như Chủ tịch tập đoàn Hyundai từng nói “Không bao giờ thất bại, tất cả đều là thử thách”, đã là thử thách thì mỗi nhân viên phải cố gắng hết mình, luôn trau rồi kiến thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để có được thành công trong công việc và cuộc sống biến ước mơ của bản thân và hàng triệu khách hàng thành hiện thực.

Để đáp ứng những cống hiến của nhân viên, Ban lãnh đạo các ngân hàng luôn luôn quan tâm đền đáp xứng đáng không chỉ đáp ứng về lương, thưởng mà đó còn là những lần Team Building, những chuyến du lịch cùng đồng nghiệp,… đó là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của từng nhân viên trong ngân hàng, chúng tôi không những vui vì thành quả mang lại mà còn vui vì cho đi để được nhận lại.

Hơn chính ai hết, tôi cho rằng mỗi nhân viên trong ngành ngân hàng đang góp phần xây dựng nên cuộc sống tươi đẹp. Phải chăng đó là những người thầm lặng, là cầu nối đưa ánh hào quang thành công lan tỏa tới cá nhân, gia đình, và các doanh nhân thành đạt trên mọi miền tổ quốc. Đó là nụ cười trên môi khi những người nông dân có vốn để canh tác, là những niềm vui cho các gia đình khi ngôi nhà được sửa chữa khang trang, hay là những doanh nghiệp có vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, vươn mình ra thế giới,…

Và tôi cũng như hàng trăm nghìn người khác đang làm trong Ngành ngân hàng, không chỉ tự hào mình làm việc trong môi trường năng động mà thật tuyệt vời khi được là một nhân viên Ngành ngân hàng sát cánh cùng các ước mơ của bao nhiêu người trên con đường tiến tới thành công. Như câu nói của Acsimet “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất” thì Ngân hàng như một điểm tựa nếu bạn có ước mơ, có ý trí và phương án kinh doanh hiệu quả mà tiềm lực tài chính chưa đủ để thực hiện ước mơ đó, đừng ngần ngại hãy gõ cửa ngân hàng, mỗi nhân viên ngân hàng sẽ làm hết khả năng tạo điểm tựa vững chắc đáp ứng yêu cầu về tài chính nhấc bổng ước mơ của bạn thành hiện thực.

Qua hơn 8 năm làm việc trong ngành, đây là những cảm nhận của tôi về Nghề ngân hàng, huy vọng với bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm phần nào sự cao quý của nghề và có thể truyền cảm hứng cho các bạn sẽ lựa chọn con đường như chúng tôi đang đi.

Nguồn : CafeF

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here