Ngân hàng VietBank thay Tổng giám đốc

0
875

Ông Nguyễn Thanh Nhung quyền Tổng giám đốc VietBank

Ông Nguyễn Đăng Thanh rời khỏi chức vụ Tổng giám đốc sau một năm điều hành VietBank.

Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) hôm nay đã miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh.

Đồng thời ngân hàng hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung vào vị trí quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 16/10/2017.

Điều đặc biệt là đúng một năm trước, ông Nhung đã nhường lại vị trí Tổng giám đốc cho ông Thanh để sau đó đảm nhận vị trí trợ lý Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Ông Nguyễn Thanh Nhung là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với nhiều năm gắn bó với Eximbank. Trước khi rời Eximbank để gia nhập Vietbank vào năm 2014, ông Nhung là Phó tổng giám đốc Eximbank.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Thanh đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã từng tham gia công tác điều hành tại Sacombank, Techcombank với chức danh Phó tổng giám đốc.

VietBank đạt 36.698 tỷ đồng tổng tài sản vào cuối năm 2016, dư nợ tín dụng là 26.313 tỷ đồng. Theo kế hoạch, năm 2017, tổng tài sản của VietBank sẽ tăng lên 46 nghìn tỷ đồng.

Sau khi đạt lợi nhuận 69,6 tỷ đồng trong năm ngoái, năm 2017 lợi nhuận trước thuế dự kiến của VietBank chỉ là 35 tỷ đồng.

Mới đây, ngân hàng này được Ngân hành Nhà nước bổ sung nội dung giấy phép hoạt động. Theo đó, VietBank được ủy thác, nhận ủy thác, đại lý trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN. Dịch vụ môi giới tiền tệ. Tư vấn tài chính doanh nghiệp, tư vấn mua, bán, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp và tư vấn đầu tư. Cho vay, gửi, nhận gửi vốn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của NHNN”.

Nguồn : TheLeader

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here