Ngân hàng Việt đầu tiên phát hành thẻ ATM ngay tức thì cho khách hàng

0
583

TPBank đi một bước dài trong lĩnh vực ngân hàng tự động, với việc cho phép khách hàng nhận thẻ ATM tại chỗ, ngay sau khi hoàn thành đăng ký trên hệ thống LiveBank.

Cùng việc cập nhật tính năng phát hành thẻ, ngân hàng số của TPBank đang đặt ra thách thức đối với các chi nhánh ngân hàng truyền thống nhưng lại đem tới cho người dùng tiện ích tốt hơn, với khả năng phục vụ toàn thời gian mà chưa ngân hàng nào khác tại Việt Nam làm được.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu quốc tế Javelin Strategy Research, trên 54% khách hàng cho rằng, phát hành thẻ tại chỗ là tiện ích mang tính xu hướng và một ngân hàng sáng tạo cần có tính năng này. Ngoài ra, tỉ lệ kích hoạt của thẻ phát hành tại chỗ là 100%, trong khi tỉ lệ kích hoạt của thẻ phát hành tại chi nhánh chỉ nhỉnh hơn 60%.

Trong khi các nghiên cứu chỉ đang ở mức khuyến khích các ngân hàng nên nghiên cứu phát hành thẻ tại chỗ, TPBank đã có thể phát hành thẻ ATM qua máy LiveBank ngay sau khi khách hàng hoàn thành đăng ký phát hành thẻ trên cùng hệ thống.

Ngoài tính năng nói trên, LiveBank còn cho phép mở tài khoản thanh toán, mở sổ tiết kiệm, nộp/ rút tiền bằng tài khoản TPBank hay các tài khoản ngân hàng khác bằng CMND và hộ chiếu, góp phần đưa đầy đủ tiện ích của một chi nhánh ngân hàng truyền thống lên LiveBank, trong khi LiveBank hoàn toàn ưu việt hơn với khả năng phục vụ 24/7.

TPBank đang cho thấy tốc độ phát triển ngân hàng số rất nhanh so với các đối thủ

Ông Phạm Ngọc Cường – Kĩ sư phát triển của dự án Digital Bank – TPBank cho biết, khách hàng chỉ mất khoảng 6 phút để nhận ngay một thẻ ATM, trong khi quy trình này đối với một chi nhánh ngân hàng có thể kéo dài vài ngày cho đến cả tuần lễ.

 Thẻ phát hành từ LiveBank là thẻ TPBank eCounter, ngoài những tính năng cơ bản như những thẻ ATM thông thường, TPBank eCounter còn có khả năng được chấp nhận thanh toán bởi máy POS/ mPOS và hàng nghìn website Việt Nam cho phép thanh toán trực tuyến. Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ, khách hàng có thể hoàn thành đăng ký tại LiveBank và nhận thẻ tại các chi nhánh.

 Theo TGĐ TPBank ông Nguyễn Hưng, đợt cập nhật tính năng mới này nằm trong lộ trình phát triển ngân hàng tự động LiveBank và thể hiện cam kết của TPBank trong việc liên tục nâng cao hàm lượng số trong tất cả các sản phẩm, dịch vụ của mình. Hiện tại, TPBank tự tin rằng LiveBank đã đáp ứng được tiêu chí để trở thành một ngân hàng tự động toàn diện nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn:http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here