Ngân hàng TMCP Quốc Dân hỗ trợ phẫu thuật nụ cười cho gần 100 trẻ em nghèo

0
433

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) thực hiện chương trình “Phẫu thuật nụ cười” miễn phí cho gần 100 trẻ em nghèo dị tật môi, hàm ếch khu vực phía Nam tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh từ ngày 23 – 29/6/2018.

Các chuyên gia, bác sĩ của Tổ chức Operation Smile, Khoa phẫu thuật hàm mặt và tạo hình – Bệnh viện Đại học Y Dược cùng các tình nguyện viên của Ngân hàng NCB đã tiến hành hướng dẫn bệnh nhân làm hồ sơ đăng ký, khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiến hành phẫu thuật.

Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng với Operation Smile. Năm nay, NCB đã hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho gần 100 trẻ. Bên cạnh cam kết về hiện vật, đội ngũ cán bộ nhân viên ngân hàng còn ủng hộ nhiều hiện vật; tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình, sớm hòa nhập cộng đồng.

Anh Nguyễn Cao Hữu Trí – Giám đốc vùng Sài Gòn của NCB cho biết: “Hơn 23 năm xây dựng và phát triển, song song với việc phát triển hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cũng là một doanh nghiệp luôn quan tâm đến các hoạt động thể hiện trách nhiệm cộng đồng và xã hội như: Hỗ trợ xây các căn nhà chống lũ và nhà đại đoàn kết cho đồng bào nghèo vùng lũ lụt các tỉnh miền Trung, miền Tây, trao tặng hàng nghìn phần quà, cho bà con nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc mỗi dịp Tết, đồng hành cùng các chương trình từ thiện sau thiên tai, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, …Hoạt động phẫu thuật cho các trẻ chưa may mắn lần này sẽ tiếp tục góp phần vào sự phát triển đời sống, xã hội của người dân Việt Nam”.

Kể từ năm 1989, khi Operation Smile có mặt ở Việt Nam cho đến nay có gần 40.000 trẻ em được khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí, do các y bác sĩ tình nguyện quốc tế và trong nước thực hiện. Sau phẫu thuật, trẻ sẽ có được nụ cười tươi sáng hơn, thuận lợi hơn trong cuộc sống, từ đó xóa bỏ sự tự ti, mặc cảm của chính bản thân mình.

Các trẻ sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện. Trẻ và người thân còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và nhận được tư vấn y tế từ đội ngũ y bác sĩ của chương trình trong và sau quá trình phẫu thuật. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện và hướng dẫn miễn phí cho người nhà và bệnh nhân trong vòng một năm.

Nguồn:http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here