Ngân hàng đầu tiên hạ lãi vay xuống 3% cho doanh nghiệp ‘dính’ virus Corona

0
204

Mức lãi suất cho vay 3%/năm thấp hơn tiền gửi tiết kiệm, do một ngân hàng thương mại cổ phần quyết định đưa ra để hỗ trợ doanh nghiệp chịu thiệt hại do virus corona gây ra.

Trước đó, tác động của dịch cúm do virus corona (nCoV) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh doanh, đặc biệt là du lịch và xuất khẩu trái cây. Mới đây Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn đã kêu gọi sự chia sẻ khó khăn với ngành nông nghiệp trong nước khi giá bán nông sản trên thị trường đột ngột giảm mạnh.
Ngân hàng nhà nước (NHNN) cũng đã ban hành Công văn 541 ngày 4.2 về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV. Do đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) vừa quyết định giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ các khách hàng trồng trái cây có thị trường xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc trên toàn quốc.
Cụ thể, KienlongBank sẽ áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của KienlongBank trong thời gian qua.
Thời gian áp dụng giảm lãi suất từ 1.2.2020 đến 30.4.2020. Trong thời gian này, KienlongBank sẽ hỗ trợ khách hàng giảm lãi vay, miễn tiền phạt quá hạn, nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here