Nam nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 35 tỷ đồng bị khởi tố, bắt giam

0
238

Từ năm 2018 đến tháng 10-2019, Tân lấy lý do đáo hạn ngân hàng nên đã tiếp cận với những khách hàng thân quen nhằm vay tiền. Để tạo niềm tin cho những khách hàng này, Tân đã làm giả thông báo đồng ý cấp tín dụng của ngân hàng để vay của 8 nạn nhân trên địa bàn huyện Vũng Liêm, Long Hồ và TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) với tổng số tiền trên 32 tỉ đồng. Ngoài ra, Tân còn khai nhận đã vay, mượn của 4 người khác với số tiền 2,9 tỉ đồng.

Ngày 5/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Phước Tân (28 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, Tân là cán bộ tín dụng một ngân hàng tại TP Vĩnh Long. Từ năm 2018 đến 10/2019, lợi dụng mối quan hệ quen biết với các khách hàng, Tân đã vay tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng.

Để tạo niềm tin cho bị hại, Tân đã làm giả thông báo đồng ý cấp tín dụng của ngân hàng này để vay của 8 nạn nhân trên địa bàn huyện Vũng Liêm, Long Hồ và TP Vĩnh Long với tổng số tiền trên 32 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tân còn khai nhận đã vay mượn của 4 người khác với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Nguồn bài viết: http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here