Mất nhà vì ủy quyền thế chấp, chuyển nhượng sổ đỏ

0
309

Trưa 16.4, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Trần Thị Hà (53 tuổi, ngụ tổ 24, P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 7 năm 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở phiên sơ thẩm.
Theo cáo trạng, năm 2009, bà Lương Thị Hai (ngụ P.Hòa An) cần tiền buôn phế liệu nhưng dính nợ xấu nên nhờ Hà đứng tên vay ngân hàng.
Hà đồng ý và lợi dụng điều này để dụ bà Hai ủy quyền cho Hà được quyền thế chấp, chuyển nhượng sổ đỏ căn nhà 179 m2 ở địa chỉ 245 Tôn Đản để làm thủ tục vay vốn.
Hà dùng giấy ủy quyền và sổ đỏ trên vay 200 triệu đồng, đưa cho bà Hai 60 triệu đồng, mỗi tháng bà Hai trả cho Hà 600.000 đồng tiền gốc và lãi. Tuy nhiên, Hà tiếp tục dùng sổ đỏ của bà Hai vay ngân hàng 1,3 tỉ đồng để buôn phế liệu.
Năm 2014, Hà bị vỡ nợ nên lập mưu lừa tiếp bà Mai Phương Lan (50 tuổi, ngụ P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) mua nhà bà Hai với giá 1,6 tỉ đồng.
Hà cho bà Lan coi sổ đỏ nhà bà Hai nhưng dẫn đến xem một căn nhà khác. Khi bà Lan đưa đủ 1,6 tỉ đồng thì Hà rút sổ đỏ trong ngân hàng ra và đưa cho bà Lan. Lúc nhận nhà, bà Lan mới phát hiện “sổ một nơi, nhà một nẻo”.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here