Lãnh đạo Sacombank chi 220 tỉ mua cổ phiếu của ngân hàng mình

0
773

Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh đã mua thành công 18 triệu cổ phiếu của ngân hàng này.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Dương Công Minh đã mua thành công gần 18 triệu cổ phiếu của Sacombank. Với mức giá cổ phiếu STB xoay quanh 12.200 đồng, giá trị số cổ phiếu trên tương đương 220 tỉ.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng vừa có thông báo gửi tới Ủy ban chứng khoán về việc giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank đã mua thành công gần 18 triệu cổ phiếu Sacombank trong thời gian từ ngày 28-9 đến 29-9 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Cộng thêm số cổ phiếu này, ông Minh đang nắm giữ gần 59,4 triệu cổ phiếu STB, tương đương 3,15% vốn điều lệ ngân hàng.

Trong thời gian ông Minh giao dịch, giá cổ phiếu Sacombank dao động quanh mốc 12.200 đồng. Như vậy số tiền mà ông Minh bỏ ra để mua số cổ phiếu trên tương đương 220 tỉ đồng.

Ông Dương Công Minh là người được các cổ đông bầu vào HĐQT và sau đó trở thành Chủ tịch HĐQT của Sacombank hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Trước đó, ông Minh là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienvietPostBank).

Mới đây, tại buổi tiếp xúc với các nhà đầu tư tại TP.HCM cuối ngày 2-10 LienvietPostBank tuyên bố muốn bán toàn bộ 60 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại Sacombank, tương đương hơn 4% cổ phần của ngân hàng này.

Nguồn : Tuổi Trẻ

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here