Giám đốc ngân hàng Đức: Không có dấu hiệu ngưng trệ việc giải ngân vốn tại VN

0
1036

Ông Christian Haas trò chuyện với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (ngoài cùng bên trái)

Giám đốc quốc gia Ngân hàng tái thiết Đức khẳng định, đến nay việc giải ngân nguồn vốn của Đức đối với các dự án tại VN vẫn bình thường và không có dấu hiệu ngưng trệ.

Tối 29.8, sau cuộc làm việc về nguồn vốn vay dự án metro ở TP.HCM, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Christian Haas, Giám đốc quốc gia Ngân hàng tái thiết Đức (KFW) tại VN, khẳng định vụ cho đến nay, sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, hoạt động giải ngân của ngân hàng này đối với các dự án đang triển khai ở VN vẫn diễn ra bình thường.

Ông Christian Haas nói KFW đã nhận được thông báo chính thức vụ việc từ văn phòng Bộ Ngoại giao Đức.

“Cho đến nay những dự án trong danh mục của ngân hàng chúng tôi ở VN vẫn diễn ra bình thường, không có dấu hiệu nào bị ngưng trệ giải ngân. Tôi khẳng định cho đến nay Chính phủ Đức không có một hành vi ngăn trở nào đến việc giải ngân các dự án mà ngân hàng chúng tôi đang thực hiện”, ông Christian Haas nói thêm.

Ông Christian Haas cho hay hiện KFW đang thực hiện cho vay, giải ngân, viện trợ không hoàn lại ở 30 dự án tại VN với tổng số vốn khoảng 1,5 tỉ Euro. Cứ cách 2 năm, Chính phủ VN và Đức sẽ cùng nhau bàn về danh mục ưu tiên, từ danh mục này mới có danh mục dự án để KFW tham gia tài trợ, cho vay.

Trước đó, ông Christian Haas làm việc với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về các dự án mà KFW đang tài trợ vốn ở TP.HCM, trong đó đáng chú ý là tài trợ vốn cho dự án metro.

Nguồn : Thanh Niên

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here