Đưa nguồn vốn giá rẻ đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa

0
181

Hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được ký kết sáng ngày 11/2, tại Hà Nội.
Việc ký kết nhằm tích cực triển khai quy định tại Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về việc hỗ trợ đối tượng là DNNVV khởi nghiệp sáng tạo, DNNVV tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị đáp ứng quy định có nhu cầu vay vốn của Quỹ.

Phát biểu tại Lễ ký, bà Hoàng Thị Hồng, Chủ tịch HĐTV Quỹ nhấn mạnh, đây là nguồn vốn mồi cho các DNNVV tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển, nhất là trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới đang gây những tác động bất lợi tới hoạt động của doanh nghiệp. Theo bà Hồng, bên cạnh việc hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm các DNNVV thuộc đối tượng ưu tiên của Quỹ, các DNNVV thuộc các lĩnh vực kinh tế khác cũng có cơ hội tiếp cận với để phát triển sản xuất kinh doanh. Vì vậy, đại diện SMEDF mong muốn ngay sau lễ ký kết Hợp đồng khung cho vay gián tiếp với SHB, nguồn vốn vay ưu đãi này sẽ được triển khai sớm nhất tới các DNNVV.

Theo Hợp đồng khung ký kết, DNNVV thuộc đối tượng ưu tiên đáp ứng điều kiện quy định sẽ được vay vốn từ Quỹ thông qua SHB với mức lãi suất hấp dẫn. Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn là 4,16%/năm, lãi suất cho vay trung và dài hạn là 6%/năm. Thời gian ân hạn cho một dự án (vốn trung và dài hạn) tối đa là 2 năm…

Chiều ngày 11/2, SMEDF cũng triển khai ký kết Hợp đồng khung cho vay gián tiếp với Ngân hàng Ngân hàng TMCP Bắc Á để triển khai mang nguồn vốn vay ưu đãi đến với các DNNVV phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nguồn bài viết: https://baodauthau.vn/

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here