Dễ dàng vay tiền qua cầm cố giấy tờ có giá

0
152

VTV.vn – Bên cạnh việc vay tín chấp phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân, vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá cũng đang là giải pháp thuận tiện với nhiều người dân.
Với vay tín chấp, khách hàng chỉ được vay tối đa 500 triệu đồng cho việc mua sắm đồ dùng gia đình. Trong khi đó, những khách hàng có nhu cầu vay nhiều hơn cho mục đích khác có thể dùng giấy tờ có giá trị hoặc sổ tiết kiệm chưa đến kỳ hạn để vay một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hiện có không ít người có nhu cầu vay vốn, nhưng còn e ngại hay lúng túng không biết hình thức vay này như thế nào, cách thức thủ tục ra sao.

Chị Nguyễn Thu Huyền đang rao bán căn hộ chung cư tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có một số khách đến xem nhà. Căn hộ này chị mua và dọn về ở từ năm 2014. Gắn bó đã 5 năm nên việc phải bán căn hộ là điều chị không mong muốn. Nhưng do vợ chồng chị vừa tìm mua được một ngôi nhà gần trường học của con để không mất thời gian đưa đón.

Sắp đến thời gian nhận nhà mới nhưng chị vẫn thiếu một khoản tiền. Chị không muốn vay người thân, bạn bè bởi áp lực về thời gian trả nợ. Do vậy, dù rất muốn giữ, nhưng chị vẫn phải tính chuyện bán căn hộ cũ đi.

Hiện, nhiều ngân hàng triển khai các sản phẩm cho vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá trị phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng lúng túng về hình thức vay, hồ sơ, thủ tục. Thêm vào đó, lựa chọn ngân hàng nào để tiếp cận vốn cũng là yếu tố khiến nhiều người phải cân nhắc.

Thực tế hiện nay, nhiều ngân hàng cũng đã có những gói sản phẩm cho vay bằng hình thức cầm cố sổ tiết kiệm hoặc những giấy tờ có giá trị khác.

Nguồn bài viết: https://vtv.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here