Cơn sốt cho vay mua xe ô tô giữa các ngân hàng đang nóng lên từng ngày

0
849

Việc sở hữu ô tô làm phương tiện đi lại, kinh doanh ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người Việt Nam.

Để khách hàng dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ 4 bánh, các ngân hàng đã đưa ra rất nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn và ưu đãi hấp dẫn.

Cơn sốt cho vay mua xe ô tô giữa các ngân hàng đang nóng lên từng ngày. Trước đây số Ngân hàng có dịch vụ cho vay mua xe hơi chỉ đếm trên đầu ngón tay thì bước qua năm 2017 gần như tất cả các Ngân hàng ( NH) tại Việt Nam đều có thêm dịch vụ cho vay mua xe với lãi suất đặc biệt ưu người tiêu dùng sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ các chương trình vay mua xe trả góp

Tại các NH như Techcombank, seABank, TPBank, VPBank cũng đang ưu đãi cho khách hàng vay mua xe ô tô. Rất nhiều các NH liên kết với các đại lý ô tô, đưa ra các các chương trình cho vay cạnh tranh về laic suất, tỷ lệ cho vay và thủ tục vay ngân hàng cam kết sẽ tạo điều kiện

Do đó nhà bán lẻ và sản xuất sẽ bán được nhiều hàng hơn. Các đơn vị cung cấp giải pháp tài chính như ngân hàng hay công ty tài chính sẽ cho vay được nhiều hơn.

Vệc khuyến khích người tiêu dùng vay mua xe ô tô trả góp sẽ mang lại lợi ích toàn diện cho nền kinh tế theo kiểu “ích nước, lợi nhà”. Dù có sẵn tiền mặt nhưng người mua xe ô tô nên cân nhắc chọn hình thức vay mua trả góp vì đây là giải pháp tài chính tối ưu. Có điều, giải pháp này đang không được đánh giá là “thượng sách” trong bối cảnh giá xe liên tục giảm mạnh, có những loại xe mất giá trị vài trăm triệu đồng chỉ trong 1-2 tháng.

Người dân Việt đã và đang được cải thiện rõ rệt, đồng thời nhu cầu sở hữu xe hơi ngày càng nhiều hơn. Các chuyên gia cũng đánh giá, với những chuyển biến tích cực của nền kinh tế đã khiến doanh số bán hàng của các hãng xe hơi tăng trưởng tốt tại Việt Nam.

Lãi suất vay mua xe trả góp của các ngân hàng đang rất hấp dẫn người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, đối với xe trả góp, khách hàng cần xác định rõ việc phải trả nhiều hơn giá trị ban đầu của chiếc xe, bởi mỗi tháng trả thêm một khoản lãi suất.

Chị Mai Lan Hương, Xã Đàn Hà Nội, người vừa trả xong nợ vay mua ô tô của ngân hàng chia sẻ để trở thành khách hàng vay mua ô tô khá chặt chẽ. Ngân hàng có dịch vụ cho vay mua xe hơi có thực sự sôi động theo mong đợi của nhiều người. Vì khách hàng phải chứng minh được nguồn tài chính trả nợ và phải trả nợ trong thời gian ngắn. Không phải ai có nhu cầu mua xe cũng đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng”.

Theo chuyên các gia kinh tế, ngân hàng đua nhau hạ lãi suất cho vay là tương đối mạo hiểm, vì ngay với điều kiện bị dư luận cho là ngặt nghèo như hiện nay, vẫn có những khách hàng trả nợ dây dưa. Và điều đó khiến các ngân hàng không thể mạo hiểm. Dù tiềm năng được đánh giá là rất dồi dào, nhưng thị trường này vẫn chưa đạt đến đúng tầm mong muốn của cả ngân hàng và người đi vay. Không phải ai muốn làm “thượng đế” đi xe hơi trả góp cũng dễ dàng đạt được.

Do vậy, thị trường giàu tiềm năng này vẫn đang chờ đợi những khách hàng thực sự có nhu cầu mua xe nhưng phải có thu nhập tốt để trả nợ trong ngắn hạn

Nguồn : Kinh tế đô thị

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here