Chi 20 triệu SGD đào tạo nhân viên ngân hàng kỹ thuật số, ngân hàng Singapore muốn tiến vào kỷ nguyên thông minh?

0
893

Ngân hàng DBS của Singapore sẽ đầu tư khoảng hơn 20 triệu đô la Singapore (SGD) trong vòng 5 năm tới trong một chương trình đào tạo 10.000 nhân viên tại Singapore về kỹ năng và công nghệ ngân hàng kỹ thuật số.

Trong một thông cáo mới ra hôm thứ Hai (21/8), ngân hàng này cho biết, động thái này là nhằm ủng hộ tầm nhìn muốn đưa Singapore trở thành một “quốc gia thông minh” như Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhấn mạnh trong bài phát biểu trong ngày hội quốc gia National Day Rally.

Chương trình dựa trên nền tảng rộng rãi sẽ bao gồm các bài học về trí tuệ nhân tạo (AI). AI có thể đưa ra khuyến nghị cá nhân cho nhân viên và giúp họ tham gia các khoá đào tạo linh hoạt vào bất cứ thời gian hay địa điểm nào tại nhà băng.

Nhân viên ngân hàng cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế khi họ được nghỉ phép (vẫn được trả lương) và khởi nghiệp với doanh nghiệp của riêng mình. Các doanh nghiệp này sẽ được cung cấp tư vấn và kinh phí trong quá trình hoạt động.

Cũng theo DBS, nhân viên của họ còn có thể dùng các khoản trợ cấp và học bổng để nâng cao trình độ trong các lĩnh vực như phân tích, số liệu, tư duy thiết kế và tự động hoá. Các không gian học tập tiên tiến, như học viện DBS và DBS Asia X cũng là một phần của chương trình, nơi nhân viên có thể tham gia vào các lớp học kỹ thuật số hoặc làm việc với các doanh nghiệp khởi nghiệp và cộng đồng fintech.

Trưởng phòng nhân sự, bà Lee Yan Hong cho biết, ngân hàng cam kết giúp đỡ nhân viên có thể tham gia và thích ứng với những chuyển đổi kỹ thuật số thông qua các chương trình học tập liên tục và hấp dẫn.
“DBS đang thực hiện những khoản đầu tư lớn để chuẩn bị cho thế hệ nhân viên ngân hàng số, từ đó gia tăng số lượng nhân sự có tay nghề và phù hợp trong tình hình mới”, bà Hong nói.

Nguồn : BizLive

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here