BIC chi trả hơn 1,6 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại BIDV Bà Rịa

0
517
Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV và Chi nhánh BIDV Bà Rịa chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng

Vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bà Rịa (Chi nhánh BIDV Bà Rịa) đã tổ chức gặp gỡ và trao hơn 1,6 tỉ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Bà Rịa.

Khách hàng được chi trả bảo hiểm là ông Nguyễn Văn Nhượng. Gia đình ông Nhượng thành lập Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Hoa Nhân (tổ 4, ấp Phước Trung, xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ plastic, thu gom rác thải, tái chế phế liệu. Trong thời gian từ ngày 11.10.2017 đến 27.7.2018, ông Nhượng có vay vốn 2 lần với tổng cộng 1,565 tỉ đồng tại Chi nhánh BIDV Bà Rịa để bổ sung vốn sản xuất kinh doanh, đồng thời tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho toàn bộ các khoản vay trên. Ngày 28.8.2018, ông Nhượng không may bị tai nạn điện giật trong lúc sửa máy bơm và không qua khỏi. Ngay khi nhận được tin báo từ thân nhân khách hàng, BIC và Chi nhánh BIDV Bà Rịa đã gửi lời thăm hỏi, động viên và gấp rút hoàn thiện các thủ tục để chi trả bảo hiểm cho khách hàng theo quy định. Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông Nhượng là 1,648 tỉ đồng, bao gồm: Dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả bảo hiểm và tiền trợ cấp mai táng.
Năm 2018 đánh dấu 10 năm BIC triển khai kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance). Trong suốt chặng đường này, BIC đã nỗ lực cung cấp tới khách hàng vay vốn rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thiết thực mà nổi bật trong số đó là bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An.

Kể từ khi triển khai, BIC Bình An đã góp phần chia sẻ rủi ro với hơn 1.300 gia đình trên toàn quốc. Số tiền chi trả lớn nhất đến nay là hơn 2 tỉ đồng cho gia đình khách hàng Chu Thanh Phương vay vốn tại Chi nhánh BIDV Khánh Hòa, qua đời chỉ 2 ngày sau khi hoàn thiện thủ tục vay vốn. Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, BIC Bình An đang ngày càng khẳng định vai trò là người bạn đồng hành tin cậy với mỗi khách hàng vay vốn trước các rủi ro không thể lường trước trong cuộc sống, đồng thời, cung cấp cho ngân hàng một công cụ bảo toàn vốn trong trường hợp khách hàng mất khả năng trả nợ.

Nguồn bài viết: https://laodong.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here