Bán vàng ngày vía Thần Tài ngân hàng quyết cạnh tranh doanh nghiệp, cửa hàng vàng

0
405

Nhu cầu mua vàng ngày vía Thần Tài tăng mạnh tạo nên lợi nhuận khổng lồ, nguồn lợi đó thu hút nhiều ngân hàng nhảy vào cuộc đua bán vàng ngày vía Thần Tài.
Mua bán vàng trong ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) với mong muốn nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, có của ăn của để trong cả năm đã thành một phong tục của nhiều người dân Việt Nam.

Mỗi năm tổng kết bán vàng ngày vía Thần tài, các công ty kinh doanh vàng lại đưa ra con số tăng trưởng và doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đến cuối giờ chiều ngày Vía Thần Tài năm 2018, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có doanh thu 750 tỷ đồng. Không công bố số liệu cuối cùng nhưng PNJ cho biết đã có 169.000 sản phẩm được bán ra.

Cty vàng bạc đá quý Doji cho biết, ngày vía Thần tài năm 2018 công ty này đã bán ra đến 260.000 sản phẩm trong ngày Thần Tài, tăng 50% so với năm trước, trong đó chủ yếu là các sản phẩm vàng ép vỉ, vàng may mắn.

Công ty Bảo Tín Minh Châu và SJC Sài Gòn cũng cho biết, số lượng bán vàng trong ngày Thần Tài hôm qua tăng đột biến, cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Sức hút lợi nhuận bán vàng ngày Thần Tài lớn đã thu hút ngân hàng tham gia. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết, nhân ngày vía Thần Tài 2019 lại phối hợp cùng Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji triển khai chương trình bán vàng Thần Tài nhằm giúp khách hàng có thêm địa chỉ để việc giao dịch vàng trong ngày Thần Tài được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Được biết, năm nay, TPBank sẽ triển khai bán đa dạng các sản phẩm vàng như vàng Kim Hợi, Kim Thần Tài, Kim Ngân Tài và vàng nhẫn trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ với tổng khối lượng lên tới 3.000 lượng vàng. Chương trình được áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch của TPBank trên toàn quốc.
Bên cạnh việc bán vàng trực tiếp tại điểm giao dịch, TPBank cũng triển khai bán vàng ngay trên ứng dụng TPBank eBank của ngân hàng. Với eBank, khách hàng có thể giao dịch vàng tại bất cứ đâu chỉ cần điện thoại có kết nối internet. Điều này giúp khách hàng không phải xếp hàng hay chờ đợi quá lâu để được mua vàng cũng như không lo tăng giá vàng trong ngày Thần Tài.

Sau khi giao dịch thành công trên eBank, khách hàng tới quầy giao dịch gần nhất để nhận vàng, điều này giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian. Đặc biệt, khi giao dịch vàng qua eBank, khách hàng sẽ được hỗ trợ về chính sách giá với mức ưu đãi 10.000 VNĐ/ lượng so với giá niêm yết.

Đại diện TPBank hi vọng, chương trình sẽ giúp việc mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài được dễ dàng và thuận lợi hơn cũng như mang lại một năm mới sung túc, an khang cho tất cả các khách hàng của ngân hàng.
Tương tự, ngày vía Thần Tài 2019, VietinBank Gold & Jewellery (thuộc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank) tổ chức chương trình “Tài Lộc Hội tụ 2019” với các sản phẩm “Đồng xu Kỷ Hợi” là hình ảnh linh vật của năm 2019 được chế tác tinh xảo; “Vàng Tài Lộc” là hình tượng ông Thần Tài; “Nhẫn Tài Lộc” là nhẫn tròn trơn truyền thống có trọng lượng từ 0,5 đến 5 chỉ.

Khi mua vàng tại VietinBank Gold & Jewellery trong Chương trình ngày Vía Thần Tài 2019 khách hàng còn nhận được lì xì và voucher giảm giá lên tới 20% các sản phẩm trang sức, kim cương, quà tặng mạ vàng.

Trước ngày vía Thần Tài, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn cũng cho biết đều tăng lượng sản phẩm chuẩn bị trong dịp này vì dự báo nhu cầu của khách hàng sẽ tăng mạnh. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI thông tin, đã chuẩn bị 300.000 sản phẩm vàng, tăng 30% so với năm ngoái. Và bắt đầu từ sáng mai (mùng 9 âm lịch), các cửa hàng của đơn vị này sẽ mở cửa đón khách lúc 7h30, riêng ngày vía Thần tài từ 6h sáng cho đến khi hết khách.

Cùng tăng 30% lượng sản phẩm như DOJI nhưng Tập đoàn vàng bạc Phú Quý đã cho khách đến các cửa hàng chọn, đặt trước cách đây 2 ngày để nhận đúng ngày vía Thần Tài nhằm tránh cảnh phải xếp hàng, chờ đợi lâu. Đại diện Phú Quý cho biết, phải tăng số lượng nhân viên thu ngân gấp 20 lần trong dịp này.

Lúc 18h, giá vàng nhẫn SJC bán ra tại Công ty SJC đang cao hơn giá bán vàng miếng khoảng 200.000 đồng một lượng với loại vàng lẻ 1,2,5 chỉ và khoảng 300.000 đồng mỗi lượng với loại vàng nhẫn 0,5 chỉ.

Theo lý giải của các doanh nghiệp, ngoài nguyên nhân giá vàng nhẫn bám sát biến động của giá vàng thế giới, nhu cầu đầu cơ vàng, nhất là loại vàng miếng không còn nhiều do các chính sách quản lý thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước. Trong khi đó, vàng nhẫn hiện có nhu cầu cao hơn và tiền gia công cao.

Nguồn bài viết: https://tintucvietnam.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here