Agribank khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng

0
4179
Bà con nông dân thực hiện giao dịch tại điểm giao dịch lưu động xã Phong Mỹ

NDĐT – Ngày 16-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô chuyên dùng, tại xã miền núi Phong Mỹ, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Đây là điểm giao dịch lưu động bằng ô-tô đầu tiên, cung cấp hầu hết các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng trên địa bàn Thừa Thiên – Huế, phục vụ các khách hàng là bà con nông dân tại sáu xã thuộc miền núi và trung du của huyện Phong Điền.

Giám đốc Agribank huyện Phong Điền, ông Lê Phước Hưởng cho biết: hiện tại đơn vị đã có nguồn vốn huy động đạt 760 tỷ, dư nợ tín dụng 680 tỷ với hơn 6.800 khách hàng vay vốn. Dư nợ tín dụng của ngân hàng tại xã Phong Mỹ là 49 tỷ đồng với 630 hộ (chiếm hơn 50% tổng số hộ dân trên địa bàn xã). Đến nay, Agribank Phong Điền đã thành lập được 12 tổ vay vốn thông qua các kênh Hội Nông dân, Hội Phụ nữ… với 323 khách hàng và dư nợ khoảng 18 tỷ đồng. Hoạt động cho vay của đơn vị luôn được sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương và tổ chức hội để đầu tư đúng đối tượng, phát huy hiệu quả tối đa đồng vốn, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Ông Lê Phước Hưởng cho biết thêm: điểm giao dịch lưu động thực hiện một số nghiệp vụ kinh doanh theo quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của Agribank. Cụ thể, về huy động vốn, điểm giao dịch lưu động cung cấp toàn bộ các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm bằng VNĐ theo danh mục sản phẩm gửi tiết kiệm do Agribank huyện Phong Điền đang thực hiện và các giao dịch liên quan đến gửi tiền tiết kiệm.

Về cho vay, điểm giao dịch lưu động thực hiện tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ cho vay vốn của khách hàng trên đia bàn. Thực hiện giải ngân, thu nợ, thu lãi các món vay của cá nhân thuộc địa bàn xã Phong Mỹ; về cung cấp các dịch vụ, điểm giao dịch lưu động cũng mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tài khoản thanh toán bằng VNĐ. Phát hành thẻ ghi nợ nội địa, ghi nợ quốc tế, tư vấn dịch vụ thẻ và giải quyết khiếu nại của khách hang.

Theo Giám đốc Agribank chi nhánh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Bình, việc triển khai điểm điểm giao dịch lưu động bằng xe ô-tô chuyên dùng sẽ đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí đi lại và bảo đảm an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng Agribank.

Tại buổi khai trương, Agribank chi nhánh Thừa Thiên – Huế đã trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ cho “Quỹ vì người nghèo” của xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền).

* Trước đó, Agribank chi nhánh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức bàn giao một xe ô-tô 29 chỗ ngồi thương hiệu HuynDai County Dong Vang (trị giá hơn 1,3 tỷ đồng) cho Bệnh viện T.Ư Huế, nhằm để đưa đón y, bác sĩ, nhân viên y tế… tăng cường, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật tại Bệnh viện T.Ư cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Nguồn bài viết: http://www.nhandan.com.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here