0
985

Tờ NNA Asia của Kyodo News (Nhật Bản) đánh giá TPBank là nhà băng số nổi bật tại Việt Nam nhờ triển khai rộng hệ thống LiveBank nhiều tiện ích.

Bài viết được đăng tải trên NNA.JP có tựa đề “TPBank dự kiến phát triển 100 ngân hàng hoàn toàn không nhân viên bằng nền tảng công nghệ”. Bài báo 1.000 chữ điểm lại quá trình tái cấu trúc của nhà băng này cho đến những con số tăng trưởng sau khi có nhóm cổ đông mới.

“Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ những ngày đầu tái cơ cấu cho tới việc xây dựng thành công một ngân hàng số, tạo ra các tiện ích gia tăng cho người dùng, phát triển ứng dụng thanh toán bằng QR Code, ứng dụng tiết kiệm thông minh Savy… và đặc biệt là hệ thống ngân hàng tự động LiveBank”, NNA dẫn lời ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank.

Hiện ngân hàng này phát triển 60 máy LiveBank, thực hiện đầy đủ các giao dịch phức tạp như: mở tài khoản thanh toán, tiết kiệm điện tử và sẵn sàng cho tính năng phát hành thẻ ngay tức thì tới khách hàng trong bất kể thời gian nào.

Lãnh đạo TPBank cho biết, 80% khách hàng của LiveBank ở độ tuổi dưới 35 tuổi và 65% giao dịch diễn ra ngoài giờ hành chính. LiveBank là điển hình về ngân hàng số, được cơ quan quản lý cho phép thí điểm định danh khách hàng bằng phương pháp điện tử (e-KYC).

Đối với giao dịch quen thuộc như rút tiền, khách hàng có thể sử dụng thẻ, hoặc chứng minh thư, hộ chiếu… Thời gian tới, người dân có thể rút tiền mặt bằng xác thực vân tay.

Năm 2014, dịch vụ thanh toán thẻ mPOS (máy đọc thẻ thanh toán có khả năng di động) được ngân hàng này triển khai. Sau thời gian chú trọng mở rộng mạng lưới, lúc này TPBank đã có 13.000 địa điểm chấp nhận thanh toán bằng TPBank mPOS.

Năm nay, Nngân hàng đặt mục tiêu nâng số cửa hàng sử dụng mPOS lên 15.000 địa điểm và mở rộng thêm một triệu khách hàng mới sử dụng thẻ tín dụng contactless.

Tờ NNA Asia thuộc Kyodo News chuyên mảng tin tức về châu Á với những tin, bài chất lượng. Để đọc bài, độc giả phải trả tiền theo từng tháng hoặc từng năm.

Nguồn:kinhdoanh.vnexpress.net

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here