10 ngân hàng giảm nhân sự trong các tháng đầu năm, VPBank giảm mạnh nhất

0
325

VPBank là ngân hàng có số nhân sự sụt giảm mạnh nhất, lên tới 520 người.
Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, có đến chục ngân hàng giảm nhân sự trong 3 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể có hơn 780 nhân viên ngân hàng đã nghỉ việc trong quý 1 tại 10 ngân hàng.

Trong đó, VPBank là ngân hàng có số nhân sự sụt giảm mạnh nhất với 520 người. Nhân viên của VPBank (riêng ngân hàng mẹ) giảm từ 11.466 người hồi đầu năm xuống còn 10.946 người. Tuy nhiên, ở các công ty con vẫn tuyển mạnh nhân sự, theo đó số nhân viên của ngân hàng hợp nhất VPBank tăng nhẹ 61 người lên con số 27.490 người và vẫn đang là ngân hàng có đội ngũ nhân viên nhiều nhất hiện nay.

Ngoài VPBank, tại ngân hàng BIDV, số nhân viên trong 3 tháng đầu năm cũng sụt giảm hơn 100 người xuống còn 23.274 nhân sự.

Khoảng 8 ngân hàng nữa cũng sụt giảm nhân sự, như Eximbank giảm 55 người, Sacombank giảm 23 người, OCB, LienVietPostBank, HDBank, PGBank, Saigonbank, SHB…tuy nhiên mức giảm khá nhẹ dưới vài chục nhân sự.

Trong khi đó, một vài ngân hàng khác lại bổ sung được đội ngũ nhân sự khá lớn trong những tháng qua, mức tăng thêm từ 200-400 người. Chẳng hạn, số nhân viên tại VIB chỉ trong quý 1 đã tăng thêm 414 người lên 5.612 người. ACB tăng 337 người, Techcombank tăng 283 người và MBBank tăng 341 người,…

Theo thống kê, mức thu nhập trung bình của các ngân hàng hiện nay khá cao – hơn chục ngân hàng có mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng đây là con số bình quân, bao gồm cả các lãnh đạo. Bởi vậy, dù được xem là ngành có thu nhập cao, môi trường làm việc nhiều đãi ngộ, biến động nhân sự trong ngành ngân hàng vẫn rất lớn, tuyển dụng nhiều nhưng nhảy việc, nghỉ việc cũng nhiều không kém.

Với việc nhân sự sụt giảm ở khá nhiều nhà băng trong những tháng qua, nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng trong thời gian tới được dự báo sẽ tăng. Theo khảo sát của Vụ Thống kê dự báo NHNN, chỉ hơn một nửa TCTD tăng thêm được lao động trong đầu năm nay, và hơn 25% TCTD nhận định còn đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. 61% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý 2/2019.

Ở VietinBank, trong tháng 4 vừa qua, ngân hàng đã triển khai tuyển dụng gần 200 chỉ tiêu tại 29 chi nhánh trên toàn hệ thống. Trong khi đó ở BIDV thông báo tuyển dụng gần 1.000 người trong năm 2019.

ACB cho biết muốn tuyển dụng 1.000 nhân sự mới có kinh nghiệm làm việc đa dạng không giới hạn trong lĩnh vực ngân hàng và đẩy mạnh tuyển dụng trong lĩnh vực IT, từ sinh viên ra trường cho đến những người đã có kinh nghiệm. Nam A Bank là ngân hàng có nhu cầu tuyển lớn nhất khi muốn có thêm 2.000 người.

Nguồn bài viết: http://cafef.vn

TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here